Go for your Goal

Quý Khanh Group

Việt Nam 日本語
16/12/2023

Quý Khanh Kết nối đưa kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Chiều 15/12, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế, Quý Khanh chúng tôi có buổi làm việc, kết nối với Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản nhằm đưa kỹ sư đào tạo tại Trường đại học Khoa học sang Nhật Bản làm việc.

Công ty TNHH MTV Tư vấn & Đào  và Công ty Cổ phần Sanko phỏng vấn 4 kỹ sư sang Nhật Bản làm việc

Theo PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học, quy mô đào tạo của trường hiện nay là 5.000 sinh viên và 1.000 học viên cao học. Việc kết nối với doanh nghiệp được nhà trường hết sức quan tâm thời gian qua, nhất là doanh nghiệp nước ngoài; trong đó, có Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản. Doanh nghiệp đã giúp sinh viên có nơi thực tập và đầu ra. Hai vấn đề này khi được triển khai tốt, giúp nhà trường đạt nhiều hiệu quả trong đào tạo.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản cho biết, mục đích quan trọng nhất của chuyến làm việc lần này là có thể tuyển dụng được những kỹ sư có năng lực, ngoại ngữ tốt sang làm việc tại Nhật Bản trong thời gian đến.

 

Vì vậy, phía Công ty CP Sanko, Nhật Bản (doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng) đang cần tuyển dụng đội ngũ kỹ sư vận hành dây chuyền, kết nối giữa người thợ và bộ phận quản lý; các kỹ sư có năng lực và biết tiếng Nhật để tăng khả năng kết nối khi làm việc. Đối tượng tuyển dụng sẽ là các kỹ sư điện, xây dựng, điện tử, kiến trúc.

Được biết, mức lương khởi điểm khi các kỹ sư sang Nhật Bản làm việc tại Công ty CP Sanko là khoảng 40 triệu đồng/tháng. Ngoài ra được hưởng các chế độ bảo hiểm, thưởng như lao động Nhật Bản, được tăng lương theo từng năm…

 

Trước đó, thông qua hỗ trợ của Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản, đã có 5 sinh viên của Trường đại học Khoa học sang thực tập Nhật Bản. Sau thời gian thực tập, các sinh viên này đã trở về Việt Nam và đến hiện tại đã tốt nghiệp với bằng kỹ sư Công nghệ thông tin. Thông qua chuyến làm việc này, phía Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản và Công ty CP Sanko đã tổ chức phỏng vấn các kỹ sư vừa mới tốt nghiệp (4 kỹ sư tham gia) này, nếu đạt các yêu cầu, các tân kỹ sư này sẽ sang Nhật Bản làm việc trong thời gian đến.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất, bên cạnh tuyển dụng các kỹ sư lần này, sẽ mở rộng hợp tác và tăng số lượng sinh viên sang Nhật Bản thực tập, cũng như tuyển dụng trong thời gian đến. Kết nối này được đánh giá sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội làm việc với môi trường chuyên nghiệp, thu cập cao cho nhiều lao động ở Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng sau này.

 

---------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO QUÝ KHANH

Hotline: 0236.6282.666

Website: http://qk-study.com/

Facebook: www.facebook.com/quykhanhstudy

Địa chỉ: QK Building, Số 140, Đường 30/4, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 

Bài viết khác