Go for your Goal

Quý Khanh Group

Việt Nam 日本語
10/05/2023

Tại sao nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Mặc dù chi phí du học Nhật Bản thấp hơn so với du học Anh hay Úc nhưng bạn vẫn còn ngần ngại trong việc quyết định có nên du học Nhật Bản để nâng cao trình độ và học vấn của bản thân.

“Tại sao nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?” là câu hỏi của rất nhiều du học sinh tương lai luôn ước mơ sang đất nước hoa anh đào để học tập với chi phí du học thấp nhất.Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm xuất phát từ việc áp dụng rất nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi cho các du học sinh, trong đó, du học sinh có quyền đi làm thêm để tạo ra thu nhập, trang trải chi phí hàng ngày của chính phủ Nhật Bản. Bạn có thể giải đáp câu hỏi “Tại sao nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?” với lý do dưới đây:

1. Cơ hội việc làm tại Nhật rất cao

Bạn hoàn toàn có thể làm thêm ngoài giờ học với mức thu nhập rất hấp dẫn, đủ khả năng để tự trang trải học phí và chi phí du học tại Nhật Bản. Đây chính là sự khác biệt lớn giữa du học Nhật Bản với du học ở một số nước châu Âu.Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép làm thêm 4h/ngày với mức thu nhập khoảng 32 triệu đồng/tháng. Số lượng việc làm thêm dành cho các du học sinh Nhật Bản cũng vô cùng phong phú và đa dạng, giúp bạn có cơ hội chọn lựa sao cho phù hợp với sở thích cá nhân và năng lực của bản thân.

2. Thời gian học tập tại Nhật Bản linh động

Sau khi nhập học tại trường, các du học sinh Nhật Bản sẽ nhận lịch học với khoảng 4 tiết/ngày trong thời gian đầu. Với số lượng tiết học không quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm sao cho thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có quyền tự chọn giờ học để quỹ thời gian cá nhân được sử dụng triệt để. Bạn chỉ cần hoàn thành đủ số học trình, như vậy, việc vừa học vừa làm tại Nhật Bản sẽ không khiến bạn bị quá tải hay ảnh hưởng đến kết quả học tập.

3. Cơ hội nâng cao vốn tiếng NhậT
 Những công việc làm thêm tại Nhật Bản sẽ là cơ hội lớn để bạn nâng cao vốn từ và khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng thuận lợi để bạn học tập tốt hơn.

4. Cơ hội mở rộng mối quan hệ và việc làm sau này

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ gấp đôi so với việc du học Nhật Bản thông thường. Bạn sẽ có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc chương trình du học tại Nhật từ các mối quan hệ đó.5. Cơ hội thăng tiến trong tương lai

Những kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là thứ bạn không thể tìm thấy trong sách vở. Quá trình thích nghi với phong cách làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp ban gặp nhiều cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai.

Bài viết khác