Go for your Goal

Quý Khanh Group

Việt Nam 日本語
11/08/2023

Chương Trình Internship hợp tác giữa Công ty TNHH MTV Tư Vấn và Đào tạo Quý Khanh – Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Chương Trình Internship hợp tác giữa Công ty TNHH MTV Tư Vấn và Đào tạo Quý Khanh – Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Chương trình Internship Nhật Bản 2023 là chương trình thực tập tại Nhật Bản với sự hợp tác giữa Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh và Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng, tạo cơ hội thực tập đầy hấp dẫn cho sinh viên. Chương trình này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm chuyên nghiệp tại đất nước hoa anh đào và phát triển kỹ năng tiếng Nhật, chương trình đã được Chính phủ Nhật Bản đồng ý, cho phép các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên từ các trường Cao đẳng sang thực tập nghề nghiệp.

Mục đích chính của Chương trình Internship Nhật Bản 2023 mong muốn sinh viên định hướng nghề nghiệp thông qua trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy tại Nhật Bản. Sinh viên sẽ nhận được tín chỉ dựa trên đánh giá từ doanh nghiệp Nhật Bản, giúp chuẩn bị về kinh tế, kỹ năng, năng lực tiếng Nhật cho sinh viên có ý định làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Chương trình dành cho những sinh viên năm 2, thuộc nhiều lĩnh vực thực tập đa dạng, phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thuộc tất cả các ngành học của Trường có thể tham gia như điều dưỡng, khách sạn, logistics, điện tử, hóa học, ô tô, xây dựng, thiết kế đồ họa, mỹ phẩm, thực phẩm, v.v.

Không có mô tả ảnh.
COE của sinh viên Đặng Xuân Lanh- Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đi chương trình Internship Logistic.

 

Nhằm đem đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thực tế với các ngành nghề đa dạng, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh đã và đang kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản vừa và lớn tiếp nhận sinh viên thực tập. Sinh viên tham gia chương trình sẽ được nhận nhiều chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Sinh viên tham gia thực tập tại Nhật sẽ làm việc 8 tiếng mỗi ngày, có 2 ngày nghỉ/tuần, được đào tạo tiếng Nhật và nhận hỗ trợ sinh hoạt phí 70,000 ¥/tháng (Khoảng 14.000.000 VND). Ngoài ra, sinh viên có cơ hội thực tập ngành nghề và tiếp tục làm việc lâu dài tại Nhật sau thực tập.

GS.TSKH Phan Quang Xưng - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng (Áo vest đen, ngồi), Th.S Nguyễn Hữu Quý - Giám đốc Công ty TNHH MTV TV&ĐT Quý Khanh (Phía sau, ngoài cùng bên phải) và đại diện viện dưỡng lão Keijuen
 GS.TSKH Phan Quang Xưng - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng, Th.S Nguyễn Hữu Quý - Giám đốc Công ty TNHH MTV TV&ĐT Quý Khanh và đại diện viện dưỡng lão Keijuen tại Nhật Bản.

 

Song song với đó, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh và Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng hợp tác với mục đích mang đến cho sinh viên một lộ trình tham gia rõ ràng và cụ thể, một hành trình phát triển toàn diện, từ việc xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cho đến việc thực tập thực tế tại Nhật Bản. 

Sinh viên năm nhất khi học tại Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà nẵng sẽ được định hướng và cùng lúc, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh hỗ trợ đào tạo học tiếng Nhật miễn phí dành cho những sinh viên có nguyện vọng mong muoons tham gia chương trình Internship tại Nhật Bản.

Năm thứ hai của học kỳ 1, để đảm bảo rằng sinh viên có khả năng giao tiếp trong tiếng Nhật khi tham gia thực tập tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được luyện và thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật. Điều này quan trọng. Đồng thời, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh sẽ kết nối với các doanh nghiệp mong muốn tiếp nhận thực tập và tiến hành phỏng vấn. Khi có kết quả phỏng vấn, sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cần thiết cho giai đoạn thực tập tại Nhật Bản.

Sau khi sinh viên có tư cách lưu trú (COE), sinh viên sẽ được hướng dẫn các thủ tục liên quan đến việc xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản. Sau thời gian thực tập 1 năm tại Nhật Bản, năm thứ ba sinh viên sẽ quay lại Trường và bắt đầu giai đoạn chuẩn bị thủ tục tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng. 

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường và Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản trước khi sang Nhật.
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường và Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản trước khi sang Nhật.

 

Bên cạnh đó, Nhà trường và Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh tiến hành định hướng nghề nghiệp và làm việc lâu dài tại Nhật Bản cho những sinh viên có mong muốn quay lại Nhật Bản làm việc. 

Sinh viên có thể quay lại Nhật làm việc dưới dạng Visa kỹ sư hoặc Visa đặc định (Tokutei). Trong giai đoạn này, sinh viên sẽ tiếp tục học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và có cơ hội tăng lương theo thời gian, vị trí và năng lực làm việc.

Sinh viên làm việc từ  5 năm trở lên có cơ hội lấy được Visa Quản lý - Kinh doanh - Visa vĩnh trú. Đây là bước tiến mới đánh dấu sự phát triển đáng kể trong sự nghiệp. Visa này thường liên quan đến việc quản lý, vận hành và kinh doanh. Lương cấp quản lý và cơ hội thăng tiến sẽ tùy thuộc vào thành tích và khả năng làm việc của từng người.

Sinh viên Đặng Xuân Lanh - Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng đến sân bay Nhật Bản
Sinh viên Đặng Xuân Lanh - Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng đến sân bay Nhật Bản

 

Chương trình Internship Nhật Bản 2023 không chỉ là hành trình thực tập mà còn là sự khởi đầu cho một tương lai đầy hi vọng. Từ việc xây dựng kiến thức cơ bản, học tập thực tế tại Nhật Bản, cho đến việc phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, chương trình này thực sự là cơ hội đặc biệt dành cho những sinh viên mong muốn trải nghiệm và phát triển trong môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy, hãy để Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh và Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng hiện thực hóa giấc mơ học tập, thực tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản nhé!