Go for your Goal

Quý Khanh Group

Việt Nam 日本語
29/09/2023

TẾT TRUNG THU CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO VỚI TRẺ EM?

ẾT TRUNG THU CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO VỚI TRẺ EM?

Tết Trung Thu có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với trẻ em. Vì vào dịp này, các bé sẽ được đi chơi, được người lớn tặng quà, được dẫn đi rước đèn đêm trăng sáng cùng gia đình, bạn bè; Được dẫn đi xem múa lân và đặc biệt là khoảnh khắc trông trăng, mơ màng với thế giới thần tiên của chú Cuội, cây đa, chị Hằng và cùng nhau phá cỗ.

Sự tích về chị Hằng với chú Cuội ôm cây Đa bay lên cung trăng vào dịp Trung Thu là hình ảnh thơ mộng tuyệt vời kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Cũng như gợi lên tâm hồn thơ mộng, trong sáng của các bé hướng đến những ước mơ bay cao và đẹp đẽ.

 

Với ý nghĩa ngày tết trung thu trở nên lung linh, huyền bí và có tầm ảnh hưởng lớn đến tiềm thức và cả ký ức tuổi thơ tươi đẹp của các bé khi chúng lớn lên.

MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG CỦA TẾT TRUNG THU LÀ GÌ?

Bánh Trung Thu chính mà món ăn gắn liền với cái tên của dịp Tết truyền thống này. Và mặc nhiên thì bánh trung thu đã trở thành một thứ bánh chỉ xuất hiện vào dịp Tết Trung Thu, cũng như là món bánh không thể thiếu của mọi nhà. Được làm từ bột mì nhân hạt sen, hạt bí, trứng gà, thập cẩm,.. và bột đường.

Bánh Trung Thu là biểu tượng cho sự đoàn viên và hòa thuận gia đình. Đây là thức bánh không thể thiếu để cúng trăng rằm và những người thân đã khuất vào mỗi mùa Trung Thu đến.

Sau đây là hoạt động Trung thu của các bé mầm non Asahi

https://www.youtube.com/watch?v=P380epAUDTM

Bài viết khác