Go for your Goal

Quý Khanh Group

Việt Nam 日本語
20/03/2024

6 bí quyết nuôi dạy con kiểu Nhật dành cho bé sơ sinh

6 bí quyết nuôi dạy con kiểu Nhật dành cho bé sơ sinh

Cập nhật ngay 6 bí quyết này, bạn nhé!

 

1/ Đừng bao giờ so sánh bé với những đứa trẻ khác

Nguyên tắc đầu tiên trong lối nuôi dạy con kiểu Nhật ở giai đoạn đầu đời, đó là không so sánh con với những em bé khác. Mỗi đứa trẻ lớn lên theo cách riêng. Việc so sánh chỉ khiến bố mẹ thấy lo lắng và thêm áp lực khi nuôi con mà thôi. Ngoài việc kiểm tra những chỉ số cơ bản nhất như cân nặng, chiều cao, bạn không nên quá lo lắng về sự phát triển của trẻ.

 

2/ Luôn theo sát con

Giai đoạn 0 – 1 tuổi vẫn còn là quá sớm để dạy con tự lập. Bé chưa thể tự bảo vệ bản thân và nhận thức được những hành động của mình. Bạn cần ở bên con để chăm sóc và giáo dục cho con từng chút một. Đây là một lưu ý quan trọng trong các nguyên tắc nuôi dạy con kiểu Nhật, bởi các ông bố, bà mẹ người Nhật là những người rất gắn bó với con cái.

 

3/ Để con luyện tập từng ngày

Có rất nhiều thứ để bạn cùng làm với một đứa trẻ sơ sinh: tập thể dục, massage, kích thích các giác quan của bé… Việc dạy bé học tập ở lứa tuổi này chính là kích thích sự tinh nhạy của các giác quan của bé. Điều quan trọng là bạn cần phải đưa ra những kích thích phù hợp với đặc điểm của bé, theo đúng giai đoạn mà bé đang trải qua.

 

4/ Cùng con học tập

Bạn hết sức chú ý đến việc học tập thông qua các giác quan của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Bạn chơi với bé nhiều hơn, cho bé càng nhiều trải nghiệm liên quan đến các giác quan khác nhau càng tốt. Năm đầu tiên là lúc bé trải qua những thay đổi mãnh liệt nhất.

 

5/ Giữ gìn sức khỏe

Một đợt ốm, bệnh có thể khiến quá trình phát triển của bé bị đình lại. Với mục tiêu tạo ra nhiều kết nối thần kinh nhất trong năm đầu tiên, bố mẹ cần nhớ duy trì sức khỏe cho con, tránh để bé mắc các bệnh hô hấp, tiêu hóa rất thường gặp. Đồng thời, bố mẹ cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe của chính mình để không làm gián đoạn việc khám phá và học hỏi của bé.

 

6/ Luôn giữ sự hứng thú khi tương tác với bé

 

Chỉ khi thực sự ứng thú với những gì bé đang trải qua, bạn mới có một nguồn cảm hứng dạt dào khi chăm sóc cho bé, đưa ra được những ý tưởng hay để dạy bé học hỏi cái mới, kích thích sự phát triển của con.

Bài viết khác