Go for your Goal

Quý Khanh Group

Việt Nam 日本語
10/05/2023

Ký kết đào tạo và tuyển dụng kỹ sư CNTT làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản

Sáng 3/7, tại Trường đại học Đông Á, gần 40 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đã tham gia và ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng sinh viên ngành CNTT Đại học Đông Á làm việc tại các DN CNTT Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật.   


   

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại chương trình      
 

        Tại chương trình, Đại học Đông Á và Công ty Cổ phần S2 (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ năm học 2017-2018. Theo đó, sinh viên theo học ngành CNTT Đại học Đông Á được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật do Công ty S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy. Bên cạnh đó, ký kết cũng mở ra cánh cửa làm việc tại Nhật sau tốt nghiệp lên đến 100% dành cho sinh viên hoàn thành chương trình học và đạt trình độ Nhật ngữ N3. Đây là chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao được đưa vào triển khai chính thức sau hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện.

        Với ký kết lần này, Đại học Đông Á và Công ty S2 cũng đặt nền móng cho việc xúc tiến thành lập và vận hành Trung tâm Linux LPI - Viet Nam và Trung tâm OWASP – Viet Nam với trụ sở được đặt tại Đại học Đông Á.

        Với các doanh nghiệp hợp tác đào tạo thực hành, từ năm 2017, sinh viên CNTT cũng được phía DN đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ toàn khóa học, được DN hướng dẫn thực hành trực tiếp, được ưu tiên tuyển dụng sinh viên đã có kỳ học việc tại đơn vị vào làm việc chính thức ngay khi tốt nghiệp với số lượng tăng dần mỗi năm.

Ông Kohei Sudo - đại diện Công ty CP S2 (Nhật Bản) cho rằng, hiện nay, Nhật Bản đầu tư CNTT trong tất cả các lĩnh vực, mở rất nhiều trung tâm đào tạo CNTT trên khắp đất nước Nhật. Hầu như toàn bộ nhân lực đều được tập trung phục vụ cho Thế vận hội mùa hè 2020 (Olympic 2020) sẽ được diễn ra tại Nhật. Bên cạnh đó, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, cần lượng lớn nhân lực chất lượng bù đắp cho sự phát triển kinh tế xã hội. Chính vì thế, việc hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao với Đại học Đông Á trước hết sẽ cung cấp đắc lực nhân lực cho thị trường tại Nhật, tiếp đến là góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt - Nhật trong nhiều lĩnh vực.

        Được biết, cùng với các hợp tác trước đó về tuyển dụng mỗi năm 50 sinh viên CNTT Đại học Đông Á thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật với Công ty DigitalShip, Công ty Interlillence Business Solutions, Framgia Việt Nam, Công ty Nexle - những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư CNTT, ký kết lần này với Công ty S2 cũng sẽ góp phần tăng tỉ lệ việc làm cho sinh viên tại thị trường Nhật Bản, ASEAN và các nước phát triển khác.

        Tại Đại học Đông Á, hơn 500 ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng với các DN uy tín trong nước và hơn 30 thỏa thuận hợp tác với các đối tác tại Nhật, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ,… là cách nhà trường nỗ lực chuẩn bị cơ hội thực tập nghề nghiệp và làm việc cho sinh viên không chỉ trong nước mà còn tại các thị trường phát triển như ASEAN, Nhật Bản, châu Âu,…


Nguồn:
http://baocongthuong.com.vn/ky-ket-dao-tao-va-tuyen-dung-ky-su-cntt-lam-viec-tai-viet-nam-va-nhat-ban.html