Thủ tục hồ sơ du học

09:45 - 26 06 2017
Chuẩn bị hồ sơ đi du học là vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học được không. Vì vậy, bất kỳ ai có dự định đi du học NHẬT BẢN luôn phải chuẩn bị thật tốt mọi giấy tờ.

Trung tâm sẽ hỗ trợ cụ thể nhất khi chuẩn bị thủ tục du học 
 
Thanh Giang tự hào là công ty chuyên tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi đã tư vấn và hoàn thiện thủ tục cho rất nhiều du học sinh, hôm nay chúng tôi khuyên bạn cần hoàn thiện các giấy tờ để làm hồ sơ du học Nhật Bản được nhanh dễ dàng hơn.

I. CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN PHẢI NỘP

Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy- Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau

1. Ảnh 3x4 (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4x6 (2 chiếc)

Số lượng: Tổng 14 chiếc
Ghi chú: Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở hồ sơ nào khác

2. Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
Số lượng: 3
Ghi chú: 3 Bản photo công chứng + Bản gốc
Chú ý:
+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng+ Bản gốc)
+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc)

3. Bg tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).ằn

Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
Số lượng: 3
Ghi chú: 3 Bản photo công chứng + Bản gốc
Chú ý:
+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng+ Bản gốc)
+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc)

4. Giấy khai sinh

Số lượng: 2
Ghi chú: Bản photo công chứng: phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

5. CMND của học sinh

Số lượng: 2
Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

6. CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ

(các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ)
Số lượng: 2
Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

7. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.
Số lượng: 2
Ghi chú: Bản photo công chứng

8. Giấy tờ người bảo lãnh:

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất
+ Đối với CNVC:Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)
+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất
Số lượng: Mỗi loại 3 bản
Ghi chú: Bản công chứng
Chú ý: giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

9. Hộ chiếu

Số lượng: 1
Ghi chú: Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

10. Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 3
Ghi chú: Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0236 6282 666 Hotline: 0985 661 665
Du học Nhật Bản
Du học Singapore
Du học Malaysia


      
Theo dõi fanpage

chat facebook