Thủ tục hồ sơ

12:29 - 27 06 2017

A. Các thủ tục nhập cảnh của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia
 

  • Xác nhận là sinh viên.
  • Được chấp nhận cho một khoá học toàn thời gian (bao gồm cả khóa học tiếng Anh)
  • Có đủ khả năng tài chính cho việc học tập và sinh hoạt
  • Có sức khỏe và nhân cách tốt.
  • Có ý định nghiên cứu và học tập nghiêm túc.


B. Các thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên.
 

  • Các thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên quốc tế được thông qua các cơ quan giáo dục của Malaysia. Quá trình xem xét, đánh giá, chấp nhận và cấp visa cho học sinh, sinh viên được Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia thực hiện. Ngoại trừ học sinh, sinh viên từ Trung Quốc sẽ lấy visa ở Đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc


CTiến trình xin visa như sau:
 

  • Bước 1:


Sinh viên gửi đơn xin học cùng các giấy tờ liên quan tới trường, nơi được Bộ Nội Vụ chấp thuận thực hiện việc tuyển sinh sinh viên quốc tế.
 

  • Bước 2:


Đơn xin học của sinh viên được trường chấp nhận vào học, sau đó sẽ giúp sinh viên xin visa ở Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia (trừ sinh viên Trung Quốc).
 

  • Bước 3:


Khi đã được chấp thuận, thư đồng ý cấp visa cho sinh viên sẽ được Bộ Xuất Nhập cảnh cấp cho trường để họ gửi đến cho sinh viên
 

  • Bước 4: Trước khi tới Malaysia, sinh viên phải báo cho trường họ xin học số cổng sân bay, số chuyến bay, ngày và thời gian tới.
  • Bước 5: Khi tới sân bay tại Malaysia, đại diện của trường sẽ đón sinh viên ở trạm kiểm soát nhập cảnh ở Malaysia
  • Bước 6: Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên tới, trường sẽ gửi hộ chiếu của sinh viên tới Bộ Xuất Nhập cảnh để xin cấp visa cho sinh viên. Trường và sinh viên hoàn thiện các thủ tục cần thiết để xin visa du học, bao gồm cả việc khám sức khỏe của học sinh.


D. Giấy tờ cần thiết
 

  • Hồ sơ xin visa du học Malaysia bao gồm: Hồ sơ xin học, giấy xác nhận nhập học do trường đại học ở Malaysia cấp, lệ phí xét hồ sơ visa.
  • Theo quy định, sinh viên Việt Nam sang du học ở Malaysia sẽ được cấp Letter of Approval (LoA) của Sở di trú Malaysia cấp. Thời gian xét cấp thư này mất khoảng 2 tháng. Bạn không thể tự xin LoA mà trường đại học ở Malaysia sẽ giúp bạn xin thư này.
  • Để xin LoA, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:


+ Giấy khai sinh

+ Bằng cấp cao nhất đã đạt được

+ Học bạ hoặc bảng điểm

+ Hộ chiếu

+ 10 ảnh 4x6

+ Đơn xin học (theo mẫu của trường) 

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0236 6282 666 Hotline: 0985 661 665
Du học Nhật Bản
Du học Singapore
Du học Malaysia


      
Theo dõi fanpage

chat facebook